Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home » Tin tức lao động » Thị thực nhập cảnh Singapore!

Thị thực nhập cảnh Singapore!

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN NHẬP CẢNH VÀO SINGAPORE

Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước giữa Việt Nam và Singapore (có hiệu lực đối với công dân Việt Nam từ ngày 10/11/2003, đối với công dân Xin-ga-po từ ngày 01/12/2003) công dân Việt Nam

Mang hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thị thực (Visa) khi nhập cảnh Singapore với thời gian tạm trú không quá 30 ngày, tuy nhiên cần phải biết rằng việc miễn trừ thị thực không có nghĩa là tất cả mọi người sang Singapore đều được nhập cảnh.

Không ít du khách Việt Nam (đi du lịch tự túc) đã không được hải quan Singapore cho nhập cảnh Singapore và bị trả về nước vì nhiều lý do khác nhau. Bao nhiêu công sức, tiền bạc, kế hoạch chuẩn bị bổng dưng tan thành mây khói thật khó có thể tả nổi thất vọng và bực tức của những ai gặp phải tình huống như vậy.

Hộ chiếu

Theo quy định, khi đi nước ngoài với mục đích du lịch, hộ chiếu của bạn phải còn hạn tối thiểu 6 tháng. Muốn đi Singapore bạn cũng cần phải có hộ chiếu đáp ứng được yêu cầu nói trên.

Singapore chỉ miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông với điều kiện người đó phải xuất trình Vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đi Singapore và ngược lại.

Hanoi Tourism xin hướng dẫn Qúy khách một số điểm lưu ý để nhập cảnh vào Singapore dễ dàng hơn.

Vé máy bay Singapore

Các Hãng hàng không đang khai thác chặng bay từ Việt Nam đi Singapore có thể kể đến: Tiger Airways, Jet Star, Lion Air, Vietnam Airlines, Singapore Airlines,…

Khách sạn

Khi nhập cảnh Singapore bạn sẽ được hỏi về địa chỉ lưu trú tại Singapore, nếu bạn không có – khả năng bạn không được nhập cảnh là khá cao. Vì vậy bạn nên đặt trước dịch vụ lưu trú, và hãy luôn giữ booking đặt phòng (có tên và địa chỉ liên hệ của khách sạn) bên mình. Nếu bạn lưu trú tại nhà người thân thì phải biết rõ địa chỉ nơi bạn sẽ lưu trú.

Tiền mặt và thẻ tín dụng

Du khách đi du lịch tự túc có thể sẽ không được nhập cảnh Singapore nếu hải quan tại sân bay cho rằng du khách đó “không phù hợp với đất nước Singapore”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không được nhập cảnh do “không phù hợp với đất nước Singapore” trong đó có nguyên nhân liên quan đến số tiền mà bạn mang theo. Nên mang theo một lượng tiền mặt và tốt nhất là nên có thêm thẻ tín dụng.

Xuất nhập cảnh Singapore mang theo ngoại tệ không hạn chế, nhưng cần làm thủ tục trình báo, nếu không khi rời khỏi Singapore chỉ được đem theo số ngoại tệ trị giá 2000 đôla Singapore.

Trang phục và hành lý

Khi sang Singapore dù với lý do du lịch hay du học, nên ăn mặc đàng hoàng và có tư thế tự tin khi vào quầy làm thủ tục nhập cảnh. Nếu biết tạo cho mình một vẻ bề ngoài lịch sự thì bạn đã tạo cho mình hình ảnh đủ để không làm vị nhân viên đó có lý do để nghi ngờ (từng nhận được phản ánh bởi một bạn đọc rằng bạn đó không được nhập cảnh Singapore chỉ vì mặc đồ ngắn)

Đừng mang đồ cấm

Ma túy và các đồ bị cấm mang theo khi nhập cảnh Singapore, đừng bao giờ mang hộ đồ cho ai nếu bạn không biết người đó vì liệu bạn có biết có gì trong túi hành lý đó không và nếu đó là người xấu thì sao và bạn không thể chứng mình rằng mình vô tội được. Trường hợp ai gửi đồ thì nên nói họ thông cảm và kiểm tra luôn là đồ gì và đề nghị viết rõ tên người gửi và người nhận.Đó là biết pháp bảo vệ bạn.

Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh Singapore có quy định: Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông, thời gian tạm trú không quá 30 ngày, với điều kiện hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác, bao gồm cả thị thực.

THÔNG TIN VISA NHẬP CẢNH SINGAPORE

1. Visa Singapore

Không cần xin Visa vào Singapore

Hiện nay người Việt Nam không cần xin Visa nhập cảnh vào Singapore. Khi bạn có Hộ chiếu bạn có thể được nhập cảnh thẳng vào Sing trong thời hạn thường là 30 ngày. Tuy nhiên Cục XNC Singapore (IMMIGRATION& CHECKPOINTS AUTHORITY), gọi tắt là ICA có quyền xét cho từng trường hợp và đôi khi họ chỉ có thể cho bạn vào Sing với thời hạn 1 tuần hay 2 tuần.

Cần giữ cẩn thận phiếu nhập cảnh màu Trắng

Điều vô cùng quan trọng là bạn cần phải kiểm tra phiếu nhập cảnh ( tờ mầu trắng bằng bàn tay) hải quan Singapore cấp cho bạn khi bạn xếp hàng qua của khẩu vào Sing tại sân bay Changi Singapore.

Rất nhiều khách và bệnh nhân Việt Nam không ý thức được sự quan trọng của tờ phiếu này và thường để mất và khi ra sân bay về nước sẽ phải làm lại

Cần trú trọng kiểm tra thời hạn được phép vào Singapore

Cũng rất nhiều người đã không để ý thời hạn cho phép được ở Sing bao lâu (có ghi rất rõ trên tờ phiếu này – Permit to enter Singapore for 30days (Thời hạn cho phép vào Singapore 30 ngày hay – Permit to enter Singapore 2 weeks (Thời hạn cho phép vào Singapore 2 tuần).

Thời hạn cho phép đó tính cả ngày đến và ngày về, vậy để thuận lợi hơn cho quí vị, không vi phạm luật nhập cư trai phép, không bị phạt, hay không bị căng thẳng lo sợ vv.. bạn nên trú trọng kiểm tra hoặc nhờ bất kể ai là người Việt Nam biết tiếng Anh kiểm tra giúp bạn.

2. Giải quyết vấn đề ở quá hạn và cách xin gia hạn Visa

Sau đây là các câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề Visa

1/ Trường hợp tôi đã bị ở quá hạn thì tôi nên giải quyết ra sao?

Bạn nên báo cho phòng bệnh nhân quốc tế hỗ trợ giải quyết, một số bệnh viện sẽ cử nhân viên lên cục XNC cùng bệnh nhân, nhưng một số bệnh viện không thể cử nhân viên đi cùng bệnh nhân.

2/ Nếu tôi phải ở lại điều trị lâu hơn thời gian cho phép ở lại, tôi làm thế nào?

Bạn phải xin gia hạn Visa. Hầu như tất cả các Trung tâm bệnh nhân Quốc tế của các bệnh viện đều có thể hỗ trợ bệnh nhân gia hạn visa. Trường hợp bạn chỉ ở lại thêm khoảng 1 tháng, bạn có thể nhờ Trung Tâm hỗ trợ bệnh nhân Quốc tế hay người thân, bạn bè gia hạn qua internet (nếu họ có thẻ tín dụng – Credit card) ), phí gia hạn visa S$20/lần (cho 1 tháng đầu) và phải thanh toán qua thẻ tín dụng.

Bạn cần điền đơn gia hạn trên internet ít nhất 3-4 ngày làm việc trước ngày visa hết hạn.

3/ Nếu tôi có thẻ tín dụng, tôi làm thế nào để tự gia hạn visa?

Bạn nên làm theo các bước sau:

B1: Chuẩn bị sẵn hộ chiếu bên cạnh computer (cần có đường truyền internet)

B2: Vào trang web của Cục XNC Singapore: www.ica.gov.sg

B3: Tìm mục eServices Online Application for phía bên phải trang web và nhấn chuột vào mục Extention of Short Term Visit Pass ( E-Xtend)

B4: Nhấn chuột vào ô: INDIVIDUAL (Cá nhân)

B5. Điền các thông số như họ tên, ngày tháng năm sinh (nếu ngày và tháng là 1 số thì cần thêm số 0 đằng trước), số hộ chiếu và số Disembarkation/Embarkation (DE) là dãy số tại miếng thẻ màu Trắng mà nhân viên Hải quan đã kẹp trong hộ chiếu của bạn khi bạn qua cửa hải quan tại sân bay Singapore.

B6: Kiểm tra lại thông tin và nhấn chuột vào ô PROCEED (Tiến hành)

B7: In bản chấp nhận đơn xin gia hạn.

Trường hợp bị trục trặc có thể do internet bị gián đoạn hoặc bạn nhập dữ liệu không đúng. Bạn có thể làm lại.

Nếu bạn đơn gửi của bạn đã được chấp nhận, thường sau 1 ngày làm việc bạn có thể kiểm tra về quá trình duyệt cấp gia hạn visa. Bạn hãy vào trang web của Cục XNC và cho các thông tin yêu cầu (như số hộ chiếu) để kiểm tra và thanh toán.

Các bước cũng tiến hành như trên, nhưng đến bước B4 thì bạn sẽ chọn mục PAYMENT, sau đó cung cấp số hộ chiếu, số thẻ tín dụng, ngày hết hạn vv…

Sau đó nhấn chuột vào cột AGREE (Đồng ý) với các điều kiện thanh toán vv…đợi vài giây sau bạn sẽ nhận được bản cho phép gia hạn visa đến ngày nào. Bạn in bản này ra và cất cẩn thận, khi ra sân bay về nước bạn cần mang theo giấy này khi qua cửa hải quan Singapore để về Việt Nam

4/ Tôi phải ở lại lâu dài chữa bệnh, tôi xin visa thế nào?

Trường hợp phải ở lại lâu hơn nữa bạn phải xin thư của bác sĩ đang điều trị chứng nhận bạn là bệnh nhân của bệnh viện và cần ở lại điều trị trong bao lâu? (cần đưa cả hộ chiếu của bạn và người thân cho bác sĩ). Sau đó bạn có thể đưa thư của bác sĩ và các hộ chiếu của bạn của người thân cho Trung tâm bệnh nhân Quốc tế của bệnh viện để họ hỗ trợ xin gia hạn visa.

Phí gia hạn visa từ S$40 đến S$80 tuỳ theo mức bạn xin bao nhiêu tháng và cục XNC cho phép bạn ở lại bao nhiêu tháng.

Bạn cần ghi nhớ, nếu xin gia hạn qua đường bình thường (không phải internet), bạn cần tiến hành xin thư sớm, ít nhất 1 tuần trước ngày visa hết hạn và nộp ngay cho Trung tâm bệnh nhân quốc tế hoặc bất kể ai hỗ trợ bạn việc này.

Bạn cũng phải điền và ký form xin gia hạn visa đầy đủ và không bi sai sót thì bên bộ phận hỗ trợ xin gia hạn visa mới tiến hành được. Bạn nên kiểm tra cẩn thận họ tên, số hộ chiếu, địa chỉ nơi ở tại Singapore cẩn thận trước khi giao form đó cho người hỗ trợ.

Bạn cần lấy phiếu chứng nhận của bên đã thu hộ chiếu của bạn để tránh hiện tượng mất hộ chiếu không biết do bên nào.

Các quy định về Thị thực, Hải quan và Pháp luật nhập cảnh Singapore

Hầu hết người nước ngoài đến Singapore đều không cần thị thực nhập cảnh, và thông thường có thể được cho phép lưu trú tới 30 ngày khi tới Singapore. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của văn phòng lãnh sự tại quốc gia bạn sống để cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến việc nhập cảnh vào Singapore.

Nếu muốn ở lại Singapore trong thời gian dài hơn, bạn phải đăng ký tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) ngay khi đến nơi. Tuy nhiên, bạn phải có hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất 6 tháng, vé máy bay cho chuyến về hoặc cho chuyến tiếp theo, các giấy tờ cần thiết (như thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh) cho điểm đến kế tiếp và đồng thời phải chứng minh rằng bạn có đủ nguồn tài chính để ở lại Singapore trong thời gian đó.
Du khách không được miễn thị thực

Bạn có thể tìm thấy danh sách các quốc gia mà công dân của họ cần phải có thị thực để nhập cảnh vào Singapore trên trang web của ICA tại đây. Nếu bạn cần thị thực, hãy truy cập trang web của ICA để biết các thủ tục đăng ký. Như với hầu hết các quốc gia, hãy lưu ý rằng việc sở hữu thị thực không cho phép một người nước ngoài tự động nhập cảnh vào Singapore. Du khách còn phải đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh như sở hữu một hộ chiếu còn hiệu lực, có đủ tài chính cho thời gian lưu trú lại Singapore và vé máy bay khứ hồi hoặc bay tiếp đã được xác nhận. Việc cấp giấy thông hành cho du khách nước ngoài được quyết định bởi các cán bộ ICA tại cửa khẩu Singapore và mỗi trường hợp được xem xét một cách riêng biệt.

Công dân của Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS), Georgia, Turkmenistan và Ukraina có thể được nhập cảnh vào Singapore mà không cần thị thực# để lưu trú trong tối đa 96 giờ nếu họ đáp ứng được các điều kiện sau đây:
• Du khách đang quá cảnh tới hoặc từ một nước thứ ba bằng đường hàng không
• Du khách sở hữu
– Một hộ chiếu còn hiệu lực
– Một vé máy bay bay tiếp đã được xác nhận
– Giấy tờ nhập cảnh (bao gồm cả thị thực) vào nước thứ ba
– Có đủ tài chính trong thời gian lưu trú tại Singapore
• Du khách tiếp tục hành trình tới nước thứ ba trong khoảng thời gian miễn thị thực 96 giờ
• Du khách đáp ứng yêu cầu nhập cảnh của Singapore, được quyết định bởi các cán bộ ICA tại Cửa khẩu Singapore.

Việc cấp giấy phép nhập cảnh miễn thị thực vào Singapore sẽ được xem xét theo đánh giá và quyết định của các cán bộ Cơ quan Cửa khẩu và Xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Singapore.
Mất hộ chiếu

Trong trường hợp bạn bị mất hộ chiếu khi đang ở Singapore, hãy báo cảnh sát ngay lập tức, và đến đại sứ quán nước bạn tại Singapore để xin cấp giấy thông hành thay thế. Bạn cũng cần trình báo Cơ quan xuất nhập cảnh (số 10 đường Kallang, đối diện ga tàu điện ngầm Lavender) để được cấp giấy thông hành, hợp thức hóa việc bạn ở lại Singapore.

Read more: http://dulichhanoi.vn/thi-thuc-nhap-canh-singapore#ixzz3dwpFurJe