Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home » Tin tức lao động » Hàn Quốc tăng cường tuyển đơn hàng nữ tỉnh Hải Dương

Hàn Quốc tăng cường tuyển đơn hàng nữ tỉnh Hải Dương

Vừa qua, lễ khai giảng “Lớp học thú vị’ đã diễn ra tại Trung tâm Dạy nghề của tỉnh Hải Dương, một dự án hợp tác công tư của Hàn Quốc trị giá 200,000 USD nhằm hỗ trợ tỉnh đào tạo nguồn lao động nữ cho cấp quản lý trong ngành dịch vụ.

 
han quoc ho tro dao tao nguon lao dong nu cho tinh hai duong hinh 0
Giám đốc Quốc gia KOICA ông Chang Jae Yun phát biểu tại lễ khai giảng

“Lớp học thú vị” sẽ đào tạo tiếng Anh, tiếng Hàn, kỹ năng máy tính và dịch vụ cho khoảng 150 lao động nữ của tỉnh Hải Dương trong năm 2015. Đây là những kỹ năng nghề rất cần thiết cho các doanh nghiệp địa phương và doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh. 

Khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được hỗ trợ tìm việc tại các doanh nghiệp liên kết. Dự án này thuộc mô hình hợp tác công tư của Hàn Quốc, góp vốn bởi KOICA và Hãng hàng không Asiana. 

Dự án được kỳ vọng không chỉ giúp thỏa mãn nhu cầu thị trường lao động ở địa phương, mà còn thu hẹp khoảng cách về thu nhập giữa lao động nam và nữ. 

Tỉnh Hải Dương cách Hà Nội 58 km, hiện có khoảng 30 doanh nghiệp Hàn Quốc và hơn 270 doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại đây.

 
han quoc ho tro dao tao nguon lao dong nu cho tinh hai duong hinh 1
Lễ khai giảng “Lớp học Thú vị” tại Trung tâm Dạy nghề của tỉnh Hải Dương.

Ông Chang Jae Yun, Giám đốc Quốc gia của KOICA cho biết: “Phụ nữ Việt Nam vốn tham gia tích cực vào các hoạt động kinh tế. Tuy nhiên, chính sự chênh lệch về thu nhập giữa lao động nam và nữ, cùng với sự thiếu an toàn trong công việc đang là những vấn đề gây cản trở phụ nữ tham gia vào nền kinh tế, làm ảnh hưởng đến sức mạnh nền kinh tế của Việt Nam. Thông qua dự án ‘Lớp học thú vị’, chúng tôi mong muốn nâng cao năng lực cho lao động nữ vươn tới cấp quản lý trong lĩnh vực dịch vụ, đảm bảo họ cũng có được vị trí tốt trong công việc”./.