Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home » Tin tức lao động » Có được dự tuyển lại hồ sơ sang Hàn Quốc?

Có được dự tuyển lại hồ sơ sang Hàn Quốc?

* Tôi hoàn thành hợp đồng ở Hàn Quốc, năm 2012 có tham gia kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính nhưng đến nay vẫn chưa được tuyển, hồ sơ đã hết hiệu lực cung cấp. Nay tôi muốn tiếp tục dự tuyển có được không? Trần Minh Tuyển (TP HCM)

        Hàn Quốc hiện là một trong những thị trường trọng điểm tiếp nhận lao động Việt Nam 
Hàn Quốc hiện là một trong những thị trường trọng điểm tiếp nhận lao động Việt Nam

– Cục Quản lý Lao động ngoài nước trả lời: Ngày 10-4, Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội Việt Nam và Bộ Việc làm – Lao động Hàn Quốc đã ký lại Bản ghi nhớ đặc biệt về phái cử, tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép lao động EPS. Anh thuộc đối tượng được dự tuyển hồ sơ trở lại. Theo đó, chứng chỉ tiếng Hàn sẽ được gia hạn thêm 100 ngày tính từ ngày ký gia hạn bản ghi nhớ nói trên. Do hồ sơ dự tuyển đã hết hạn, anh phải đăng ký và làm lại. Hồ sơ này gửi sang Hàn Quốc để chủ sử dụng lao động lựa chọn, có giá trị trong vòng 1 năm kể từ ngày được cung cấp lên mạng.

Lưu ý thêm là những người đã từng tham gia các kỳ kiểm tra tiếng Hàn từ tháng 12-2011 trở đi nhưng chưa được tuyển dụng như trường hợp của anh, cần liên hệ với Sở Lao động – Thương binh – Xã hội nơi cư trú hoặc Trung tâm Lao động ngoài nước để được hướng dẫn làm lại hồ sơ. Trong đợt tuyển dụng theo bản ghi nhớ đặc biệt này, phía Hàn Quốc dành cho Việt Nam 2.900 chỉ tiêu trong các ngành nghề sản xuất chế tạo, xây dựng và nông nghiệp.