Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home » Chính sách & Pháp luật » Có bằng kế toán ở Việt Nam có nên đi xuất khẩu lao động sang Nhật?

Có bằng kế toán ở Việt Nam có nên đi xuất khẩu lao động sang Nhật?

Theo thống kê mới nhất ngày 31/5/2016, hiện tại nước ta có 225.000 người có trình độ cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp chưa tính lao động phổ thông. Điều này phản ánh thực trạng chất lượng giáo dục nước ta hiện nay đang gặp vấn đề. Sau 4,5 năm ngồi giảng đường đại học nhưng vẫn không có việc làm, hoặc là làm trái ngành với kiến thức mình đã được đào tạo ở trường, hoặc là tì được công việc đúng chuyên môn nhưng mức lương rất bèo bọt không đủ trang trải chi phí sinh hoạt. Trong đó nghề kế toán không nằm ngoài vấn nạn trên.

Học kế toán xong không xin được việc, xin được việc thì lương bèo bọt không đủ nuôi thân. Vậy để giải quyết vấn đề này, chúng ta phải làm gì?

tot-nghiep-ke-toan-di-xkld-nhat-ban

Hằng ngày chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề này:

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN là gợi cho bạn

-Em học trung cấp kế toán vừa ra trường có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Chuyên ngành như em học có nên đi sang Nhật không? Nếu đi được thì qua đó làm những công việc như thế nào?

(Nguyễn Thị Lan, 20 tuổi – Hưng Yên)

-Em tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành kế toán sẽ ra trường trong tháng 6 năm 2016, đã đi làm được 5 tháng, muốn phụ giúp kinh tế gia đình và mở tương lai cho bản thân liệu em có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

(Phạm Dung, 21 tuổi – Hưng Yên)

-Em tốt nghiệp chuyên ngành kế toán trường đại học kinh doanh công nghệ Hà Nội, đã đi làm được 2 năm giờ em muốn đi tu nghiệp sinh, xuất khẩu lao động hoặc vừa học vừa làm bên Nhật được không?

(Đỗ Thu Hà, 24 tuổi – Bắc Giang)

Đa số các bạn đã và đang học chuyên ngành kế toán ở các trường cao đẳng đại học nhưng đi làm với mức lương bèo bọt, muốn sang học tập và làm việc tại Nhật để có cơ hội phát triển tương lai cho bản thân, đội tư vấn chúng tôi xin được trả lời và giải đáp thắc mắc của các bạn như sau:

Hiện tại, chúng tôi đang tiếp nhận rất nhiều đơn hàng mới từ phía đối tác Nhật. Các bạn có thể tham khảo các đơn hàng đấy ở mục

=>Đơn hàng ĐI NHẬT

Các bạn có bằng cấp, có trình độ văn hóa trên phổ thông trung học muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hoàn toàn dễ dàng. Các bạn đã được đào tạo trường lớp một cách bài bản, tư duy và tiếp thu công việc một cách nhanh chóng hơn những bạn mới tốt nghiệp cấp hai hoặc cấp 3.  Nếu các bạn có thêm các bằng học tiếng Nhật và có trình độ tiếng Nhật thì càng tốt. Điều này sẽ tăng nhiều cơ hội thi đỗ đơn hàng của bạn, hơn thế là tiền đề để sau này sang Nhật bạn sẽ có điều kiện để sinh hoạt và làm việc dễ dàng hơn, không gặp trở ngại trong giao tiếp. Tuy nhiên với ngành nghề kế toán của các bạn thì hầu như không có đơn tuyển từ phía các doanh nghiệp Nhật. Bạn có thể tham khảo thêm những ngành nghề như cơ khi, mộc xây dựng, lắp ráp điện tự, nông nghiệp, chế biến món ăn, may mặc, điều dưỡng viên đi nhật…

Do đó nếu quyết tâm tham gia chương trình thì khả năng bạn phải làm trái ngành là khá cao, việc bạn muốn đi Nhật làm việc để tích lũy vốn làm ăn cũng như nâng cao năng lực tiếng Nhật là rất tốt. Nếu có thể bạn nên bắt đầu học tiếng Nhật ngay từ bây giờ, các doanh nghiệp Nhật thường ưu tiên hơn những ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Nhật bởi như vậy khi làm việc mới có thể nhanh chóng tiếp thu công việc cũng như hòa nhập với cuộc sống mới.

Trong năm 2017 công ty ITC có rất nhiều đơn hàng tuyển dụng có các ngành nghề khác nhau với các đối tác Nhật Bản, vì vậy các bạn hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để có thể lựa chọn cho mình các đơn hàng tốt nhất. Chúc các bạn có những lựa chon tốt nhất và thành công!

Mạnh Tài – Tư vấn & tổng hợp