Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home » Công ty Xuất khẩu lao động » 11 Công ty môi giới Đài Loan bị dừng hoạt động!

11 Công ty môi giới Đài Loan bị dừng hoạt động!

Ngoài 14 công ty Việt Nam, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng tạm dừng xác nhận hồ sơ tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Đài Loan đối với 11 công ty môi giới Đài Loan do có hành vi vi phạm về thu phí của người lao động, giữ lương và khấu trừ tiền ăn, ở từ lương của người lao động.

Danh sách các công ty môi giới Đài Loan bị tạm dừng hoạt động gồm: Công ty Chính Cách, Công ty Tam Hòa, Công ty Triển Lâm, Công ty Hâm Thụy, Công ty Liên Dương, Công ty Điền Gia, Công ty Lợ Thiên, Công ty Nam Á, Công ty An An, Công ty Lực Thông, Công ty Vịnh Ngạn.

Ngày 18/2, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đã yêu cầu 25 doanh nghiệp trên không triển khai tư vấn, tạo nguồn, tuyển chọn, đào tạo lao động để đưa sang làm việc tại Đài Loan trong thời gian bị tạm dừng để rà soát, chấn chỉnh và báo cáo Cục để xem xét các biện pháp xử lý tiếp theo.

Trước đó, tháng 11/2013, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đã tạm dừng hoạt động của 18 công ty xuất khẩu lao động đi Đài Loan vì thu phí của người lao động sai quy định.

Năm 2014, tổng chi phí đi Đài Loan theo quy định đã được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội giảm từ không quá 4.500 USD xuống không quá 4.000 USD và sẽ xem xét điều chỉnh chi phí đi Đài Loan giảm dần theo từng năm để tạo điều kiện cho người lao động. 

Trong năm 2013, Việt Nam đã đưa hơn 46.000 lao động sang Đài Loan (Trung Quốc) làm việc (chiếm khoảng 50% lực lượng đi xuất khẩu lao động tại ngoài nước). Tuy nhiên, theo phản ánh, lao động Việt Nam đi làm việc ở tại Đài Loan bị thu phí cao hơn quy định, do đó Cục Quản lý lao động ngoài nước đã tiến hành chấn chỉnh hoạt động đưa lao động đi Đài Loan làm việc của các doanh nghiệp./.