Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home » Tư vấn xklđ » Nhật Bản không miễn visa thị thực cho du khách Việt Nam

Nhật Bản không miễn visa thị thực cho du khách Việt Nam

Thông tin đang được lan truyền rộng rãi trên cộng đồng mạng về việc Nhật miễn visa cho người Việt là hoàn toàn sai sự thật.

Các trang Japan Daily Press, ABS – CBN News và Kyodo News đều đồng loạt đưa tin về chính sách mới của chính phủ Nhật đối với du khách từ các nước thuộc khối ASEAN. Theo đó, du khách Thái Lan và Malaysia sẽ được miễn thị thực (visa) du lịch, còn du khách Việt Nam và Philippines có thể xin cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple-entry visa). Ngoài ra, du khách Indonesia có thị thực nhập cảnh nhiều lần sẽ được hưởng thời gian lưu trú lên tới 30 ngày thay vì 15 ngày như hiện tại.

Như vậy, thông tin về việc du khách Việt Nam được miễn thị thực đi Nhật là không đúng sự thật. Chúng tôi cũng đã gọi điện trực tiếp đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh và xác nhận thông tin miễn thị thực là hoàn toàn sai: du khách Việt Nam muốn đến Nhật vẫn phải xin thị thực.

Tuy nhiên, chính sách mới này cho phép du khách Việt Nam tiện lợi hơn khi có thể nhập cảnh Nhật Bản nhiều lần trong thời hạn thị thực.

Vì vậy, nếu muốn đi Nhật Bản các  bạn phải xin visa. Hãy xem bài viết dưới đây để có thể xin visa Nhật Bản một cách dễ dàng

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 84-4-3846-3000 Fax: 84-4-3846-3043

hoặc

Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam
261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 84-8 -3933-3510 Fax: 84-8 – 3933-3520

Các hồ sơ cần thiết để xin visa du lịch ngắn hạn đến Nhật:

(1) Hộ chiếu
(2) Một tờ khai xin cấp Visa
(3) Một ảnh 4,5cmx 4,5cm
(5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:
+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị)
(1) Giấy lý do mời 
(2) Lịch trình ở Nhật

Các hồ sơ trên đều có mẫu sẵn, có thể download tại trang web của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Chi phí xin visa:

– Visa hiệu lực 1 lần: 550.000 VNĐ
– Visa hiệu lực nhiều lần: 1,090.000 VNĐ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.